รมว.พม. ห่วงใยประชาชนเดือดร้อนจากน้ำป่าไหลหลากในพื้นที่ จ.พิษณุโลก  พร้อมสั่ง ทีม One Home พม. เร่งช่วยเหลือเต็มที่ :

รมว.พม. ห่วงใยประชาชนเดือดร้อนจากน้ำป่าไหลหลากในพื้นที่ จ.พิษณุโลก  พร้อมสั่ง ทีม One Home พม. เร่งช่วยเหลือเต็มที่ :

วันนี้ (1 ส.ค. 65) นายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (รมว.พม.) มีความห่วงใยประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ฝนตกหนัก เมื่อช่วงเช้าของวานนี้ (31 ก.ค. 65) ทำให้น้ำป่าจากเทือกเขาไหลหลากเข้าท่วมบ้านบ่อโพธิ์ หมู่ 1 ตำบลบ่อโพธิ์ อำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก ซึ่งบางจุดมีน้ำท่วมบ้านเรือนสูงกว่า 150 เซนติเมตร ทั้งนี้ มีบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายกว่า 40 หลังคาเรือน รวมทั้งสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็นภายในบ้านและผลผลิตทางการเกษตร

ซึ่งขณะนี้ นายรณรงค์ นครจินดา รองผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก พร้อมด้วย นางอรนุช ชัยชาญ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพิษณุโลก และทีม One Home พม. จังหวัดพิษณุโลก รวมทั้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมลงพื้นที่สำรวจความเสียหาย โดยเฉพาะครอบครัวกลุ่มเปราะบางที่มีเด็ก ผู้สูงอายุ คนพิการ และเร่งให้การช่วยเหลือตามภารกิจกระทรวง พม. โดยได้มอบถุงยังชีพให้แก่ประชาชนผู้ได้รับผลกระทบ จำนวน 39 หลังคาเรือน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น อีกทั้งประสานหน่วยงานในพื้นที่เพื่อเตรียมที่พักชั่วคราว

นอกจากนี้ จะพิจารณาเงินสงเคราะห์ช่วยเหลือผู้ประสบปัญหาทางสังคมกรณีฉุกเฉินโดยด่วนต่อไป ทั้งนี้ สามารถติดต่อกระทรวง พม. เพื่อขอความช่วยเหลือตลอด 24 ชั่วโมง ได้ที่ สายด่วน พม. โทร. 1300 และสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัด ตลอดจนอาสาสมัครพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (อพม.) ในพื้นที่ได้อีกด้วย

Related posts