RentSpree สตาร์ทอัพไทย คว้าทุนรอบ Series B กว่า 600 ลบ. ขึ้นแท่น Inc. 5000 หนึ่งในบริษัทที่โตเร็วที่สุดในอเมริกา :

RentSpree สตาร์ทอัพไทย คว้าทุนรอบ Series B กว่า 600 ลบ. ขึ้นแท่น Inc. 5000 หนึ่งในบริษัทที่โตเร็วที่สุดในอเมริกา :

RentSpree (เรนท์สพรีส์) สตาร์ทอัพสัญชาติไทย ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มช่วยเหลือการเช่าบ้านแบบครบวงจรได้เริ่มก่อตั้งธุรกิจเมื่อปี 2016 โดยถือเป็นหนึ่งในสตาร์ทอัพด้านอสังหาฯ ที่มาแรงที่สุดในสหรัฐอเมริกา โดย RentSpree เป็นแพลตฟอร์มที่ได้นำเทคโนโลยีเข้ามาแก้ไขปัญหาและเปลี่ยนแปลงระบบการเช่าบ้านในตลาดสหรัฐฯ ให้รวดเร็วและปลอดภัยมากยิ่งขึ้น ทำให้ RentSpree มีแนวโน้มการเติบโตทางธุรกิจเพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่าในทุกๆ ปี

ล่าสุดในเดือนสิงหาคม 2022 ที่ผ่านมา RentSpree ได้รับเงินทุนรอบ Series B มูลค่ากว่า 17 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 600 ล้านบาท โดยมี Green Visor Capital กลุ่มนักลงทุนที่ร่วมลงทุนกับ RentSpree ตั้งแต่รอบ Series A เป็น Lead Investor พร้อมด้วยนักลงทุนหน้าใหม่อย่าง Rally Ventures, California Association of REALTORS® (C.A.R.), Venture MLS, ECG-Research, KEC Ventures และ Gaingels และในเดือนเดียวกันนี้ RentSpree ยังได้รับการจัดอันดับโดย Inc.5000 ซึ่งเป็นการจัดอันดับของบริษัทเอกชนที่เติบโตเร็วที่สุดในสหรัฐอเมริกา โดยติดอันดับที่สอง ในหมวดหมู่ Rental Property Technology และลำดับที่ 625 จาก 5,000 บริษัทเอกชนในตลาดอเมริกาที่เติบโตเร็วที่สุด ด้วยอัตราการเติบโตของรายได้ 1,001% หรือมากกว่า 10 เท่า อีกด้วย (อ้างอิงจาก: https://www.inc.com/inc5000/2022 )

โดย คุณเอกบุตร สิริศุภางค์ กรรมการผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการ และหนึ่งในผู้ก่อตั้งบริษัท เรนท์สพรีส์ จำกัด กล่าวว่า “ในช่วงเวลาหกปีที่ผ่านมา RentSpree เป็นหนึ่งในผู้นำที่มาเปลี่ยนแปลงวิธีการเช่าบ้านในสหรัฐอเมริกา เราทำให้การยื่นข้อมูลสำหรับเช่าบ้านเป็นเรื่องที่ง่ายดาย ตอบโจทย์ผู้เช่าบ้าน เจ้าของบ้าน และนายหน้ากว่า 1 ล้านราย ซึ่งการระดมทุนครั้งนี้ ช่วยให้เราต่อยอดธุรกิจและพัฒนาเครื่องมือใหม่ๆ ได้รวดเร็วยิ่งขึ้น โดยเป้าหมายของเราคือ การสร้างมาตราฐานใหม่ที่ทำให้การเช่าบ้านเป็นเรื่องที่ง่าย รวดเร็ว และโปร่งใสตั้งแต่เริ่มจนจบ ยิ่งไปกว่านั้น RentSpree ยังมุ่งเน้นการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างผู้เช่าบ้านกับเจ้าของบ้านอีกด้วย”

ทางด้าน ไมเคิล วอลช์ หุ้นส่วน จาก Green Visor Capital กล่าวเสริมในด้านของสัดส่วนของการเช่าบ้านในตลาดอสังหาริมทรัพย์สหรัฐอเมริกา ว่ามีการเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะในช่วง 24 เดือนที่ผ่านมา ซึ่ง RentSpree เป็นหนึ่งในผู้นำด้านเทคโนโลยีของตลาดบ้านเช่า ที่ได้นำเครื่องมือใหม่ๆ เข้ามาให้กับนายหน้า เจ้าของบ้าน และผู้เช่าบ้าน ผ่านทางสมาคมอสังหาริมทรัพย์ทั่วทั้งอเมริกา

ออตโต้ แคทรีนา ประธานสมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์แห่งแคลิฟอร์เนีย ยังกล่าวเสริมในแง่ของความร่วมมือกับ RentSpree ว่า สมาชิกของเราส่วนใหญ่เน้นการซื้อขายอสังหาริมทรัพย์เป็นหลัก แต่เทรนด์ตลาดบ้านเช่าในปัจจุบันนี้ได้มีการเปลี่ยนแปลงอย่างมีนัยสำคัญ โดยผู้ซื้อตัดสินใจซื้อบ้านช้าลงและเช่าบ้านนานขึ้น ทางเราได้มีการร่วมมือกับ RentSpree ตลอดระยะเวลาห้าปีที่ผ่านมา เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับสมาชิกของเราในการเข้าถึงเครื่องมือการเช่าบ้านที่ทันสมัยและตอบโจทย์เทรนด์ที่แปลี่ยนแปลงไปของตลาดอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งทางเรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้เข้ามามีส่วนช่วยเหลือ RentSpree ในการพัฒนาระบบอสังหาริมทรัพย์ตรงนี้”

ซึ่งนอกจากทาง RentSpree จะนำเงินทุนที่ได้รับไปพัฒนาเครื่องมือเทคโนโลยีใหม่ๆ ให้กับผู้ใช้งานแล้ว ยังจะนำไปพัฒนาในด้าน People Development หรือการพัฒนาบุคลากรในองค์กร โดยเฉพาะบุคลากรที่ทำงานในสาขาประเทศไทย เพื่อส่งเสริมให้บุคลากร มีความรู้ ความสามารถเพิ่มขึ้นทัดเทียมกับบุคลากรในซิลิคอน วัลเลย์ แหล่งผลิตและบ่มเพาะบุคลากรด้านไอทีชั้นนำของโลก ซึ่งจะส่งผลให้บุคคลากรของ RentSpree สามารถสร้างผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ผู้ใช้งานได้มากขึ้นต่อไป

สามารถติดตามข่าวสารของ RentSpree ได้ที่ Facebook : RentSpree Thailand

เกี่ยวกับ RentSpree

RentSpree ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2016 ในลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกา เราเป็นผู้ให้บริการแพลตฟอร์มช่วยเหลือการเช่าบ้านในสหรัฐอเมริกาที่ได้รับรางวัลมาแล้วมากมาย โดย RentSpree ทำหน้าที่เป็นสื่อกลางให้กับผู้เช่า นายหน้าอสังหาริมทรัพย์ และเจ้าของบ้าน เข้าด้วยกัน เพื่อทำให้กระบวนการเช่าทั้งหมดเป็นเรื่องง่ายมากยิ่งขึ้น RentSpree เป็นแพลตฟอร์ม all-in-one ที่โดดเด่นในเรื่องของระบบคัดกรองผู้เช่า การทำสัญญาเช่า และโปรแกรมการจัดการผู้เช่าที่ใช้งานง่าย ปัจจุบัน RentSpree เป็นพาร์ทเนอร์กับองค์กรที่มีชื่อเสียงและน่าเชื่อถือกว่า 250 แห่งในวงการอสังหาริมทรัพย์ โดยมีนายหน้า เจ้าของอสังหาริมทรัพย์ และผู้เช่ามากกว่าหนึ่งล้านรายใช้บริการสำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ RentSpree สามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ rentspree.com

เกี่ยวกับ Green Visor Capital

Green Visor Capital ลงทุนและทำงานร่วมกับผู้ประกอบการที่มุ่งมั่นตั้งใจในการใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยเพื่อแก้ไขปัญหาเกี่ยวกับบริการด้านการเงิน โดยดำเนินการอย่างรับผิดชอบต่อสังคม ซึ่งนำไปสู่การสร้างมูลค่าให้แก่ผู้ถือหุ้นเป็นจำนวนมาก Green Visor Capital เปิดตัวเมื่อปลายปี 2013 โดยมีหนึ่งในหุ้นส่วนคือ Joe Saunders อดีตประธานและซีอีโอของ Visa, Inc. ซึ่งเป็นบริษัทที่ให้บริการชำระเงินที่ใหญ่ที่สุดในโลก สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม เข้าไปได้ที่ http://www.greenvisorcapital.com

เกี่ยวกับ C.A.R.

ในฐานะผู้นำแห่งวงการอสังหาริมทรัพย์ในแคลิฟอร์เนียมานานกว่า 110 ปี CALIFORNIA ASSOCIATION OF REALTORS® (www.car.org) คือหนึ่งในองค์กรการค้าของรัฐที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐอเมริกา โดยมีสมาชิกกว่า 217,000 คนที่อุทิศตนทำงานเพื่อพัฒนาความเป็นมืออาชีพในด้านอสังหาริมทรัพย์ C.A.R. มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่ลอสแองเจลิส

Related posts