“เข้าเมืองไทยไม่ถูกต้องก็ต้องจับให้หมด เพื่อความมั่นคงปลอดภัยของประเทศไทย” :

“เข้าเมืองไทยไม่ถูกต้องก็ต้องจับให้หมด เพื่อความมั่นคงปลอดภัยของประเทศไทย” :

ผกก.ตม.จว.ประจวบคีรีขันธ์ นำกำลังสืบสวนปราบปรามสนธิกำลังกับหน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ กวาดล้างต่างด้าวผิดกฎหมายจับได้ทั้งคนไทยช่วยเหลือซ่อนเร้นคนต่างด้าวหนีเข้าเมืองและมียาเสพติด ไว้ในครอบครอง และรวบ 21 ชายหญิง และผู้ติดตามหม่องเมียนมาหลบหนีเข้าเมือง คาชายแดน ขณะหลบหนีเข้าไทย

วันเสาร์ที่ 21 มค. เวลา 15.00 น. ที่ ตม.จว.ประจวบคีรีขันธ์ พ.ต.อ.สุทธิพงษ์ พุทธิพงษ์ ผกก.ตม.จว ประจวบคีรีขันธ์ และหน่วยร่วมจับกุม ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุม โดยสั่งการของ พล.ต.ท.​ภาคภูมิภิภัทฒ์​ สัจจพันธุ์ ผบช.สตม., พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง รอง ผบช.สตม., พล.ต.ต.​พันธนะ  นุชนารถ​ รอง.ผบช.สตม., พล.ต.ต​.มานัด ศรีวงษา ผบก.ตม.3, พ.ต.อ.ไกลเขต บุรีรักษ์ รอง ผบก.ตม.3, พ.ต.อ.สุทธิพงษ์ พุทธิพงษ์ ผกก.ตม.จว.ประจวบฯ, พ.ต.ท ณัฐพงษ์ จันทร์แจ่มหล้า รอง ผกก.ตม.จว.น่าน ปรก.ตม.จว.ประจวบฯ สั่งการให้ชุดสืบสวนฯ ตม.จว.ประจวบฯ นำโดย พ.ต.ต.ปวริศ ปานะจินาพร สว.ตม.ประจวบฯ บูรณาการร่วมกับ ชุดฉก.จงอางศึก แลเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองและ สภ.เมืองประจวบฯ

โดยมีรายละเอียดดังนี้

♦️วันที่ 20 ม.ค.66 เวลาประมาณ  17.20 น. ได้สนธิกำลังร่วมกันจับกุม นายประจวบ โพธิ์ทอง อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 202/1 ม.7 ต.เกาะหลัก อ.เมือง จ.ประจวบฯ โดยกล่าวหาว่า ช่วยเหลือซ้อนเร้นฯและมียาเสพติดประเภท 1 (ยาบ้า)ไว้ในครอบครองโดยผิดกฏหมาย

♦️จับกุมบุคคลต่างด้าวสัญชาติเมียนมา จำนวน 21คน (ช.12ติดตาม 1 (ช.) ญ.8) โดยกล่าวหาว่า เป็นบุคคลต่างด้าวเดินทางเข้ามาและอยู่ในราชอณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต (หลบหนีเข้าเมือง) พร้อมด้วยของกลาง ยาเสพติดประเภท 1 (ยาบ้า)จำนวน 7เม็ด เหตุเกิดบริเวณ  ช่องธรรมชาติ ช่องหัวเขา บ.หนองไม้แก่น ม.7 ต.เกาะหลัก อ.เมือง จ.ประจวบฯ

พฤติการ์ณ จากการข่าวทราบว่าจะมีการลักลอบนำแรงงานหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายมาทางช่องทางธรรมชาติ จนท.ชุดจับกุมได้วางแผนเพื่อทำการจับกุมกระทั่งเวลาประมาณ 17.20 น. ชุดจับกุมตรวจพบกลุ่มบุคคลหลบอยู่แนวป่าริมชายแดนชุดจับกุมจึงเข้าทำการปิดล้อมตรวจค้นพบว่ากลุ่มบุคคลดังกล่าวเป็นชาวเมียนมาจำนวน 21 คน และมีคนไทย 1 คนทราบชื่อภายหลังคือ นาย ประจวบ โพธิ์ทอง ยอมรับว่าเป็นคนมารับชาวเมียนมาทั้งหมดและจากการตรวจค้นตัวนายประจวบ โพธิ์ทอง ได้พบยาบ้าอยู่ในกระเป๋ากางเกง จำนวน 7 เม็ด โดยให้การรับยาบ้าดังกล่าวตนเอาไว้เพื่อเสพส่วนผู้หลบหนีเข้าเมืองทั้งหมดให้การว่าได้เดินทางมาจาก รัฐ ชินประเทศเมียนมามาพักที่บ.มูด่อง เมื่อวันที่ 19/01/66 และได้นอนที่ บ.มูด่อง(ฝั่งพม่า)1 คืนและเริ่มเดินเท้าเข้ามาตามช่องทางธรรมชาติ เข้ามาถึงฝั่งไทยเมื่อเวลา ประมาณ 17.00 น.โดยมีคนสัญชาติเมียนมาเดินนำทางมา 2 คนเพื่อมาส่งต่อให้ นาย ประจวบฯ (หลบหนีไปแล้ว) ปลายทางต้องการจะไปหางานทำที่ประเทศ มาเลเซียโดยจะต้องเสียค่าใช้จ่ายคนละประมาณ 30000-40000 บาท หลังจากนี้ชุดสืบสวนจะได้ทำการซักถาม/จัดทำประวัติ เพื่อสืบสวนขยายผลถึงขบวนการและเครือข่ายที่เกี่ยวข้องและนำตัวผู้ต้องหาส่ง สภ.เมืองประจวบฯ เพื่อส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Related posts