โลตัส ปั้นดีไซเนอร์รุ่นใหม่ จัดโครงการ MeStyle Young Graphic Designer Season 2 ประกวดออกแบบกราฟิกเสื้อยืดรักษ์โลกภายใต้แบรนด์มีสไตล์ :

โลตัส ปั้นดีไซเนอร์รุ่นใหม่ จัดโครงการ MeStyle Young Graphic Designer Season 2 ประกวดออกแบบกราฟิกเสื้อยืดรักษ์โลกภายใต้แบรนด์มีสไตล์ :

โลตัส ร่วมกับ สถาบันพัฒนาอุตสาหกรรมสิ่งทอ และ สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ (องค์การมหาชน) หรือ สศส. สนับสนุน young SMART designers ดีไซเนอร์รุ่นใหม่ ชวนนิสิตนักศึกษาในระดับอุดมศึกษาทั่วประเทศ ร่วมโครงการประกวดออกแบบกราฟิกเสื้อยืดรักษ์โลก แบรนด์ MeStyle (มีสไตล์) ในหัวข้อ “อัตลักษณ์ไทยอย่างมีสไตล์” ชิงรางวัลมูลค่ารวม 155,000 บาท โดยผลงานที่ผ่านการคัดเลือกจะถูกนำไปผลิตเสื้อยืดแบรนด์ MeStyle ในคอลเลกชั่นพิเศษเสื้อยืดรักษ์โลก ที่ผลิตจากวัสดุรีไซเคิล ตามแนวคิดระบบเศรษฐกิจหมุนเวียน (Circular Economy) สนับสนุนเยาวชนไทยให้มีประสบการณ์และทักษะทางอาชีพ นิสิตนักศึกษาที่สนใจ สามารถส่งผลงานได้ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 25 ก.ค. 66 โดยศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมและสมัครได้ทาง

นายพงศธร ปานประสงค์ ผู้อำนวยการอาวุโส สายงานการพาณิชย์สินค้าทั่วไปในครัวเรือน โลตัส กล่าวว่า “โลตัส มีสินค้าภายใต้แบรนด์โลตัส ที่มีความโดดเด่นด้านมาตรฐาน ทั้งเรื่องคุณภาพ ความปลอดภัย ในราคาคุ้มค่า ครอบคลุมทั้งอาหารสด อาหารแห้ง เบเกอรี่ เครื่องใช้ในบ้าน เครื่องแต่งกาย โดยแบรนด์เสื้อผ้า MeStyle เป็นหนึ่งในสินค้าภายใต้แบรนด์โลตัส ซึ่งเป็นเสื้อผ้าสำหรับทุกคนในครอบครัว ที่สวมใส่ง่ายได้ทุกวัน คุณภาพดี ราคาคุ้มค่า ผ่านการตรวจสอบตามหลักเกณฑ์มาตรฐานสากล และยังมีกระบวนการผลิตที่คำนึงถึงความปลอดภัยต่อผู้สวมใส่และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ย้อมผ้าโดยควบคุมปริมาณของสารเคมี มีการใช้ระบบการย้อมสีแบบไร้กำมะถัน เพื่อสุขอนามัยดีของผู้สวมใส่ ล่าสุด โลตัส ได้จัดโครงการ MeStyle Young Graphic Designer Season 2 ประกวดออกแบบกราฟิกเสื้อยืดรักษ์โลก ที่จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 โดยในปีนี้ใช้คอนเซ็ปต์อัตลักษณ์ไทย ๕ ภาค ผ่านการร่วมมือกับสถาบันพัฒนาอุตสาหกรรมสิ่งทอ และสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ เพื่อสนับสนุนเยาวชนไทยให้มีประสบการณ์และทักษะทางอาชีพในเชิงสร้างสรรค์ ที่จะมาช่วยให้ความรู้ ให้คำปรึกษา และต่อยอดสนับสนุนศักยภาพของเยาวชนต่อไป รวมทั้งร่วมเป็นกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิในการตัดสินผลงานด้วย ให้น้อง ๆ ได้มีประสบการณ์ผ่านการทำงานจริงกับผู้เชี่ยวชาญ เรียนรู้ในทุกขั้นตอนตั้งแต่การออกแบบ ผลิต จำหน่าย และเป็นการอนุรักษ์ส่งเสริมวัฒนธรรมในแต่ละภาคของไทย ผ่านการออกแบบลวดลายที่สะท้อนอัตลักษณ์ไทยของแต่ละภาค โดยผลงานของน้อง ๆ ที่ผ่านการคัดเลือก จะได้รับการพิมพ์ลายผลิตและวางขายจริงในสาขาของโลตัสทั่วประเทศ ซึ่งจะเป็นเสื้อยืดคอลเลกชั่นพิเศษที่ผลิตจากวัสดุรีไซเคิล โดยนำเสื้อ ผ้า และขวดน้ำพลาสติก Polyethylene Terephthalate (ขวด PET) มาเข้าสู่กระบวนการรีไซเคิล ที่มีกระบวนการผลิตตามมาตรฐานระดับสากลและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ทำเป็นเส้นใยโพลีเอสเตอร์เพื่อผลิตผ้าทอรีไซเคิลเป็นเสื้อยืดรักษ์โลกต่อไป”

สำหรับประชาชนทั่วไปที่ต้องการสนับสนุนโครงการดังกล่าว สามารถมีส่วนร่วมโดยการบริจาคเสื้อผ้าที่ไม่ใช้แล้ว ที่กล่องรับบริจาคในโลตัส 4 สาขา ได้แก่ สาขาสุขาภิบาล 1 สาขาพัฒนาการ สาขารามอินทรา และสาขาสุขุมวิท 50 ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 15 กันยายน 2566 เพื่อนำเสื้อผ้ากลับเข้าสู่กระบวนการรีไซเคิล ผลิตเสื้อยืดใหม่ต่อไป หรือส่งเสื้อผ้าที่ไม่ใช้แล้วผ่านไปรษณีย์ โดยระบุรายละเอียดดังนี้ “Love R Cycle” 96/162 หมู่บ้านมัณฑนา ซ.ศรีด่าน 22 ถ.ศรีนครินทร์ ต.บางแก้ว อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ 10540 โทร 085-908-8228 นอกจากนี้ ยังสามารถนำขวดน้ำพลาสติกไปหย่อนที่ตู้รับคืนขวดพลาสติกในโลตัสกว่า 20 สาขาได้อีกด้วย เพื่อนำไปผลิตผ้าทอรีไซเคิลในโครงการนี้

Related posts