“ผกก.ตม.จว.ภูเก็ต สนองโนยาย ผบช.สตม.- ผบก.ตม.6 ห่วงใยชาวต่างชาติ  ออกให้บริการขออยู่ต่อนอกสถานที่ อำนวยความสะดวกในพื้นที่ จว.ภูเก็ต ลดความเสี่ยงแพร่เชื้อโอไมครอน” :

“ผกก.ตม.จว.ภูเก็ต สนองโนยาย ผบช.สตม.- ผบก.ตม.6 ห่วงใยชาวต่างชาติ  ออกให้บริการขออยู่ต่อนอกสถานที่ อำนวยความสะดวกในพื้นที่ จว.ภูเก็ต ลดความเสี่ยงแพร่เชื้อโอไมครอน” :

วันที่ (10 ม.ค.65) พ.ต.อ.ธเนศ สุขชัย ผกก.ตม.จว.ภูเก็ต ได้มอบหมายให้ พ.ต.ท.อุดม ทองจีน รอง ผกก.ตม.จว.ภูเก็ต, พ.ต.ท.หญิง ดุจเทพรัตน์ สิทธิฤทธิ์ สว.ตม.จว.ภูเก็ต พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ ตม.จว.ภูเก็ต ออกให้บริการชาวต่างชาติที่อยู่ระหว่างกักตัว ซึ่งการอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักรกำลังจะสิ้นสุดลง และต้องการขออยู่ต่อในราชอาณาจักร เพื่ออำนวยความสะดวก เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโอมิครอนที่เพิ่มสูงขึ้น ส่งผลกระทบให้คนต่างด้าวที่อยู่ระหว่างกักตัว ชาวต่างชาติที่ป่วย ไม่สามารถเดินทางมาขออยู่ต่อที่ ตม.จว.ภูเก็ต ได้ โดยได้ออกให้บริการตามสถานที่ต่างๆ ในจังหวัดภูเก็ต

พ.ต.อ.ธเนศ กล่าวว่า การดำเนินการดังกล่าวเป็นไปตามนโยบายและข้อสั่งการของ พล.ต.ท. ภาคภูมิภิภัทฒ์ สัจจพันธุ์ ผบช.สตม., พล.ต.ต. อาชยน ไกรทอง รอง ผบช.สตม. และ พล.ต.ต.ประพันธ์ศักดิ์ ประสานสุข ผบก.ตม.6 ที่ได้มีความห่วงใยและตระหนักถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโอมิครอนที่เพิ่มขึ้นสูงขึ้น จึงได้สั่งการหน่วยงานในสังกัด  ออกให้บริการสำหรับคนต่างด้าวที่อยู่ระหว่างกักตัว ชาวต่างชาติที่ป่วย และไม่สามารถเดินทางมาขออยู่ต่อกับทาง ตม.จว.ภูเก็ต  ได้ เพื่อเป็นการช่วยเหลืออำนวยความสะดวก ป้องกันการรวมกลุ่ม ลดการสัมผัส และลดความเสี่ยงในการติดเชื้อ รวมถึงช่วยบรรเทาความเดือดร้อนในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อโอมิครอน ทาง ผกก.ตม.จว.ภูเก็ต ได้ขานรับนโยบายและได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการออกให้บริการตามสั่งการดังกล่าวในพื้นที่ทันที และขอให้มั่นใจในความปลอดภัย โดยทางเจ้าหน้าที่ได้มีการดำเนินการตามมาตรการทางสาธารณสุข และทำงานอย่างเต็มที่ และขอความร่วมมือให้ทุกคนปฏิบัติตามาตรการทางสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด

Related posts