BEC WORLD   เปิดตัว BEC STUDIOS (บีอีซี สตูดิโอ) ผู้ผลิตคอนเทนต์แบบครบวงจร :

BEC WORLD   เปิดตัว BEC STUDIOS (บีอีซี สตูดิโอ) ผู้ผลิตคอนเทนต์แบบครบวงจร :

บีอีซี เวิลด์ เปิดตัว บริษัท บีอีซี สตูดิโอ จำกัด เพื่อดำเนินธุรกิจการผลิตคอนเทนต์ละครแบบครบวงจร โดยมีเป้าหมายในการพัฒนาคอนเทนต์คุณภาพและสร้างโอกาสทางธุรกิจ ทั้งในรูปแบบ Original Contents และ Co-Production ร่วมกับพันธมิตรทางธุรกิจ (Business Partner) เพื่อรองรับตลาดทั้งในและต่างประเทศ

บีอีซี สตูดิโอ มีความตั้งใจที่จะยกระดับอุตสาหกรรมบันเทิงและการผลิตคอนเทนต์ โดยการนำเทคโนโลยีมาใช้ในการผลิต เพื่อพัฒนาและส่งเสริมกระบวนการผลิตคอนเทนต์ให้กับช่อง 3 เพื่อออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 33 และดิจิทัลแพลตฟอร์มของสถานี ซึ่งก็คือ 3Plus รวมถึงออกอากาศบนแพลตฟอร์มพันธมิตรอื่น ๆ เพื่อเป็นการสอดรับกับการขยายตัวของธุรกิจในปัจจุบัน และเป็นไปตามนโยบายการดำเนินงานของบริษัทที่พัฒนาอย่างต่อเนื่อง รวมถึงความสำเร็จของช่อง 3 ที่พลิกกลับมาทำกำไรในปี 2564  ตามวิสัยทัศน์ “ผู้นำด้านคอนเทนต์และธุรกิจบันเทิงของประเทศไทย” โดยมี นายอภิชาติ์ หงษ์หิรัญเรือง กรรมการผู้อำนวยการ สายธุรกิจ บีอีซี สตูดิโอ เป็นผู้บริหารบีอีซี สตูดิโอ ซึ่งจะประเดิมด้วยการผลิตละคร 3 เรื่อง

โดย นายอภิชาติ์ หงษ์หิรัญเรือง กรรมการผู้อำนวยการ สายธุรกิจ บีอีซี สตูดิโอ ได้เปิดเผยว่า “ในส่วนงานของบีอีซีสตูดิโอ เราก็มีความตั้งใจที่จะพัฒนาและยกระดับคุณภาพของการผลิตละครของช่อง3ที่จะสามารถแข่งขันให้กับตลาดต่างประเทศได้ ซึ่งสิ่งที่สำคัญที่สุดคือการสร้างบุคลากร โดยที่วันนี้เราพูดถึงองค์ประกอบที่สำคัญที่จะทำให้งานของเราเดินทางไปเทียบชั้นกับต่างประเทศได้ เราต้องเสริมสร้างส่วนหนึ่งก่อน ไม่ว่าจะเป็นการทำบท ถ้าเราบอกว่าสร้างบ้านต้องมีแบบ สร้างละครต้องมีบท บทละครเป็นหัวใจสำคัญของการสร้างสรรค์งานที่ดี ที่วันนี้เราพูดกันคือการสร้างทีมละครที่แข็งแรง กระบวนการผลิตที่ดี สร้างองค์ประกอบที่ส่งเสริมการผลิตที่ทำให้คุณภาพมันแข็งแรงนั่นคือเป้าหมายของ บีอีซีสตูดิโอ ในส่วนงานของสถานที่ ส่วนที่ 1 คือหนองแขมที่เราใช้ถ่ายทำละคร เราใช้พื้นที่ตรงนั้นเพื่อใช้ในการรองรับการผลิตของยีอซีสตูดิโอเองและของพันธมิตร ผู้จัดต่างๆก็สามารถมาใช้พื้นที่ตรงนั้นในการสร้างในการวางแผน ส่วนที่ 2 คือส่วนที่ออฟฟิศอยู่ที่อาคารมาลีนนท์ สำหรับละคร3เรื่องที่วางแผนอยู่ด็เปิดกล้องไปแล้ว 1 เรื่อง อีก 1 เรื่องกำลังตามมา และเรื่องสุดท้ายก็ทำงานร่วมกับผู้จัดคนเด่ง คุณตู่ ปิยวดี ซึ่งมีการแลกเปลี่ยนทัศนคติและเป้าหมายการทำงานร่วมกันก็เชื่อว่าทั้งานทั้งสามเรื่องจะเป็รที่ถูกใจ ครบรสให้กับแฟนละครช่อง3 ก็จะออนแอร์ในช่อง 3 และ 3 plus และพาร์ทเนอร์ที่อยู่ในช่วงเจรจา ก็ฝากผลงานของบีอีซีสตูดิโอด้วยผมมั่นใจว่าจะไม่ทำให้ผู้ชมผิดหวังครับ”

โดย บีอีซี สตูดิโอ ได้จัดตั้งหน่วยงานเพื่อการผลิตคอนเทนต์ ที่จะสามารถบริหารการผลิตได้เองทุกขั้นตอนตั้งแต่ ขั้นตอนก่อนการผลิต ขั้นตอนระหว่างการผลิต และขั้นตอนหลังการผลิต ทั้งนี้เพื่อเป็นการส่งเสริมและพัฒนาธุรกิจที่จะเติบโตต่อไปในอนาคต  โดยแบ่งการทำงานเป็น 4 ส่วนหลักคือ

1.สตูดิโอ: พัฒนาและปรับปรุงสตูดิโอหนองแขม  เพื่อใช้ในการผลิตและถ่ายทำ

2.พัฒนานักเขียน: บีอีซี สตูดิโอ มีการจัดฝึกอบรมและพัฒนาศักยภาพของนักเขียนรุ่นใหม่ โดยได้ริเริ่มโครงการ “นักคิดมากเรื่องกับนักเขียนเรื่องมาก” หรือ BEC Creator Program ที่เป็นการทำงานร่วมกับ 12 มหาวิทยาลัยชั้นนำในการผลิตนักเขียนบทละครหน้าใหม่ให้กับวงการ

3.การผลิต: โดยทีม Internal Production ของบีอีซี สตูดิโอ ซึ่งจะเป็นการสร้างสร้างสรรค์ผลงานละครโทรทัศน์ และซีรี่ส์ แบบ Original Contents เพื่อออกอากาศทางไทยทีวีสีช่อง 3 และแพลตฟอร์มออนไลน์

4.Post Production: เป็นการทำงานร่วมกันของ ทีม Post Production studio และ ทีม Virtual Art ที่รวมทีมตัดต่อ Editing, Color Grading, Computer Graphic, Virtual Production ด้วยอุปกรณ์เครื่องมือและเทคโนโลยี แบบครบวงจร นอกจากนี้บีอีซี สตูดิโอ ยังเป็นพันธมิตรกับสตูดิโอระดับสากลอื่น ๆ อีกด้วย

เพื่อเป็นการยกระดับของการผลิตละคร บีอีซี สตูดิโอ ได้ประเดิมการผลิตละครใหม่ 3 เรื่อง โดย 2 เรื่องแรก คือ “มือปราบกระทะรั่ว” และ “เกมโกงเกมส์” ใช้ทีมงาน Internal Production ของ บีอีซี สตูดิโอ และเรื่องที่ 3 คือ “ร้อยเล่ม เกมส์ออฟฟิศ” เป็นการร่วมมือกับผู้จัดมากฝีมือ ตู่ ปิยวดี มาลีนนท์ จาก บริษัท เวลาดี 2020 จำกัด

Related posts