สุรินทร์/รัตนบุรี/ สุดแสนเศร้าพ่อหนุ่มเมืองช้างแลกชีวิตช่วยลูกชายที่ผลัดตกน้ำในกุดน้ำเขียว :

สุรินทร์/รัตนบุรี/ สุดแสนเศร้าพ่อหนุ่มเมืองช้างแลกชีวิตช่วยลูกชายที่ผลัดตกน้ำในกุดน้ำเขียว :

เหตุเกิดเมื่อวันเสาร์ที่ 1 ตุลาคม 65 เวลา 14.20 น.ที่ผ่านมีเหตุคนจมน้ำที่กุดน้ำเขียว บ้านน้ำเขียว ตำบลน้ำเขียว อำเภอรัตนบุรี จังหวัดสุรินทร์ หลังมีพ่อแม่ลูกทั้ง 4 คนอาศัยช่วงวันหยุด ขับรถกระบะพาครอบครัวมาตกเบ็ด และวางตาข่ายภายในกุดน้ำเขียวที่มีน้ำไหลเชี่ยว จากพายุใต้ฝุ่นNORU

ก่อนลูกชายคนโตวัย 11 ปี ที่เรียนชั้น ป.5 จะผลัดตกช่องอุโมงน้ำที่กําลังไหลเชี่ยวพาร่างลงสู่กุดน้ำเขียวก่อนพ่อจะกระโดดว่ายน้ำลงไปช่วยและเนื่องจากมวลน้ำไหลแรงจึงได้ผลัดพาร่างทั้ง 2 พ่อลูกลอยคอกลางกุดน้ำเขียวแต่ผู้เป็นพ่อยังแข็งใจว่ายน้ำประคองลูกชายคนโตเกือบจะถึงฝั่งแต่พ่อได้หมดแรงก่อนได้ผลัดลูกชายให้ไปลอยไปเกาะขอนไม้แล้วตนเองจมน้ำหายไปต่อหน้าภรรยาและลูกๆจากนั้นได้มีพลเมืองดีเสี่ยงชีวิตแบกถังขยะพาสติกวิ่งกระโดดลอยไปช่วยลูกชายขึ้นมาถึงฝั่งได้อย่างปลอดภัย…

ก่อนทีมชุดประดาน้ำ จากหน่วยกู้ภัยฮุก31, หน่วยกู้ภัยสุรินทร์, หน่วยกู้ภัยสว่างเมตาธรรม ได้ลงค้นหาจนถึง 4 ทุ่มก่อนจะหยุดติการค้นหาเนื่องจากช่วงลงค้นหามีฝนตกหนักและน้ำไหลเชี่ยวเป็นอุปสรรคให้ทีมชุดประดาน้ำ….

ต่อมาวันอาทิตย์ที่ 2 ตุลาคม 65  ทีมชุดประดาน้ำได้ลงค้นหากันอีกครั้งตั้งแต่ช่วงเช้าจนมาถึงเวลา 11.00 น. ทีมชุดประดาน้ำจึงได้พบร่างของไร้วิญญาณของนายชูเกียรติ นันทพัน อายุ 34 ปี บ้านเลขที่ 89 หมู่ที่ 8 บ้านช่อง ตำบลไผ่ อำเภอรัตนบุรี จังหวัดสุรินทร์ ท่ามกลางเสียงร้องโฮลั่นสร้างความสะเทือนใจของบรรดาญาติๆ ที่มารอดูการค้นหาของชุดประดาน้ำและชาวบ้านเกือบ300 คน

ส่วนนางทองคํา สอนทอง อายุ 61 ปี 12/1 หมู่ 7 บ้านผือน้อย ตำบลรัตนบุรี อำเภอรัตนบุรี จังหวัดสุรินทร์ ยายที่เคยเลี่ยงดูผู้ตายมาตั่งแต่เด็กๆรักเหมือนลูกในใส้ ก่อนค้นหานั้นได้นําสำหรับข้าวปลาอาหารน้ำดื่ม หมากพูลยาสูบ ผลไม้และธูปเทียนมาจุดบอกกล่าวเจ้าที่เจ้าทางให้พบร่างหลานชายโดยเร็ว

เมื่อทีมชุดประดาน้ำงมเจอร่างก่อนเรือของกู้ภัยจะนําร่างของ นายชูเกียรติ นันทพัน ลักษณะคว่ำหน้า นุ่งกางเกงยีนสีน้ำเงิน ไม่สวมเสื้อ ลากลอยมาขึ้นบนฝั่งบรรดาญาติต่างร้องไห้ระงมจนทำให้บรรยากาศแสนจะสุดเศร้าต่อชาวบ้านที่มามุงดู

ด้านนายธนพล บุญเมือง อายุ 58 ปี พนักงานดูแลสวนของ อบต.น้ำเขียวที่เป็นพลเมืองดีที่กล้าเสี่ยงเอาชีวิตลงไปช่วยเด็กชาย A อายุ 11 ปี นักเรียนชั้น ป.5 ลูกชายของผู้ตายขึ้นมาฝั่งได้อย่างปลอดภัยนั้นได้ญาติของผู้ตายนําด้ายมาพูกแขนขอบคุณที่ช่วยเหลือเด็กและยังมอบจำนวนหนึ่งให้แต่ นายธนพล บุญเมือง พลเมืองดี กลับมอบเงินที่ให้มาคืนบอกว่าช่วยทำบุญ

จากการชันสูตรผลิกศพ โดยมีร้อยตำรวจโท กฤษฎา สังขฤกษ์ รอง สว. สอบสวน สภ.รัตนบุรี และแพทย์หญิง วรัญญา วันนา แพทย์เวร รพ.รัตนบุรี แจ้งว่าผู้ตายขาดอากาศหายใจเป็นเวลานาน รอบตัวไม่มีบาดแผลใดๆ ส่วนทางญาติต่างไม่ติดใจในการตายพนักงานสอบสวนจึงมอบให้รถกู้ชีพ อบต.น้ำเขียว นําศพไปส่งให้ญาตินําไปบําเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป

/บุญเรือง เกษรจันทร์/สุรินทร์/รายงาน/

Related posts