ศรัทธาหลั่งไหล ร่วมทอดกฐินสามัคคี วัดทาสวนหลวง จังหวัดลำพูน สมทบทุนบูรณะเสนาสนะ :

ศรัทธาหลั่งไหล ร่วมทอดกฐินสามัคคี วัดทาสวนหลวง จังหวัดลำพูน สมทบทุนบูรณะเสนาสนะ :

เมื่อวันเสาร์ที่ 4 พ.ย.2565 ได้มีพิธีถวายผ้ากฐินสามัคคีมหากุศล ประจำปี 2565 ที่ วัดทาสวนหลวง ตำบลทาขุมเงิน อำเภอแม่ทา จังหวัดลำพูน โดยพลเอกวินัย ทันศรี คุณนุชนารถ ทันศรี ประธานในพิธี พลเอกจุมพล เฉลยถ้วย พันเอกหญิงศศิธร ทันศรี คุณณิชานันท์ ทันศรี พนเอกธีรนันทน์ – คุณโสภาพนธุ์ – คุณปริยากร คัยนันทน์ พร้อมด้วยนายกนที บุญมากาศ นายกเทศมนตรีตำลทาขุมเงิน และประชาชน พุทธศาสนิกชน ตลอดจนผู้มีจิตศรัทธาในพื้นที่และใกล้เคียง ร่วมเป็นเจ้าภาพทอดกฐินสามัคคี ประจำปี 2565 เพื่อสมทบทุนบูรณะเสนาสนะวัดทาสวนหลวง โดยมีพระครูจันทสีลโสภิต เจ้าอาวาสวัดทาสวนหลวง เจ้าคณะตำบลทาขุมเงิน – ทาแม่ลอบ เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ นำคณะพระภิกษุสงฆ์-สามเณร เจริญพระพุทธมนต์

โดยบรรยากาศการแห่องค์กฐินสามัคคี เวียนรอบอุโบสถจำนวน 3 รอบ จากนั้นเป็นพิธีถวายผ้ากฐิน ผ้าไตรจีวร ของบริวารผ้ากฐิน แด่พระสงฆ์

ภายในงานมีผู้มีจิตศรัทธา จัดตั้งโรงทานกว่า 20 ร้าน ให้ประชาชนที่มาร่วมงานมหากุศลได้รับประทาน อิ่มบุญ อิ่มใจ อิ่มท้องอีกด้วย โดยยอดกฐินสามัคคีครั้งนี้ รวม 492,799บาท

ปัจจุบันการถวายผ้ากฐิน จะให้ความสำคัญกับบริวารของกฐินทานแทน เช่น เงิน หรือวัตถุสิ่งของ เพื่อนำสิ่งเหล่านี้มาพัฒนาถาวรวัตถุและทำนุบำรุงพุทธศาสนา ซึ่งจัดเป็นสังฆทานรูปแบบหนึ่ง

Related posts