Gala Film เปิดตัวสารคดีสุดล้ำ ‘FOUR DOWN’! จากหนังสือขายดีของ The New York Times สร้างจากเรื่องจริงของการเอาชีวิตรอดบนเรือกว่า 43 ชั่วโมง :

Gala Film เปิดตัวสารคดีสุดล้ำ ‘FOUR DOWN’! จากหนังสือขายดีของ The New York Times สร้างจากเรื่องจริงของการเอาชีวิตรอดบนเรือกว่า 43 ชั่วโมง :

Gala บริษัทผู้นำด้านความบันเทิงบน Web 3.0 ชั้นนำของโลก ประกาศความร่วมมือครั้งสำคัญกับทีมโปรดิวเซอร์ของ ‘FOUR DOWN’ สารคดีเรื่องยาวที่นำโดย Steven Cantor ผู้สร้างสรรค์ผลงานที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ และเจ้าของรางวัล Emmy Award อีกทั้งยังถูกอำนวยการสร้างโดย Seven Bucks Productions

FOUR DOWN สร้างจากหนังสือขายดีของ The New York Times อย่าง ‘NOT WITHOUT HOPE’ ประพันธ์โดย Nick Schuyler และ Jere Longman เป็นสารคดีที่สร้างจากเรื่องจริง เล่าถึงช่วงเวลาอันแสนทรมานของ Nick Schuyler ในการเอาชีวิตรอดบนเรือที่พลิกคว่ำในอ่าวเม็กซิโกยาวนานกว่า 43 ชั่วโมง ก่อนที่จะได้รับความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ชายฝั่งสหรัฐอเมริกา อย่างไรก็ตาม แม้ว่าเขาจะมีชีวิตรอดมาได้อย่างน่าอัศจรรย์ แต่อุบัติเหตุทางเรืออันน่าสลดใจครั้งนี้ได้คร่าชีวิตเพื่อนรักของเขาไปหลายคน ทั้ง Will Bleakley อดีตเพื่อนร่วมทีมจากมหาวิทยาลัยเซาท์ฟลอริดา รวมถึง Marquis Cooper และ Corey Smith อดีตเพื่อนร่วมทีม Tampa Bay Buccaneers

Gala Film เป็นแพลตฟอร์มใหม่ของ Gala ที่เปิดตัวช่วงต้นปี จะจัดหาเงินทุนสำหรับการสร้างสารคดีและเผยแพร่บนคอมมูนิตี้ออนไลน์ โดยบริษัท Gala Music และ Gala Games ได้รับการสนับสนุนจากระบบนิเวศที่คล้ายคลึงกัน เพื่อให้แฟน ๆ และครีเอเตอร์ได้มีส่วนร่วมและเข้าถึงความบันเทิงอย่างแท้จริง โดยคอมมูนิตี้ออนไลน์ของ Gala Film จะมีสิทธิพิเศษก่อนใครในการเข้าถึงบทสัมภาษณ์พิเศษ ภาพเบื้องหลัง และประสบการณ์โดยตรงจากสารคดี FOUR DOWN ซึ่งทีมผู้สร้างได้รวบรวมสารคดีไว้ในอีกราว ๆ 12 เดือนข้างหน้า

สารคดีเรื่องนี้ผลิตโดย Steven Cantor และ Jamie Schutz จาก Stick Figure Productions และ Rick French จาก Prix Productions รวมถึง Stanley Buchthal และ David Koh จาก Dakota Media Group โดยมี Hiram Garcia, Dany Garcia และ Dwayne Johnson ทำหน้าที่เป็นผู้อำนวยการผลิตในนามของ Seven Bucks Productions ร่วมกับ Nick Schuyler โดยมี Eric Schiermeyer ผู้ก่อตั้ง บริษัท Gala และ Sarah Buxton ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ ของ Gala มาอำนวยการผลิตในนามของ Gala Film

สารคดีเรื่องนี้ได้เริ่มทำการผลิตไปเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว โดยทีมผู้ผลิตคาดการณ์ไว้ว่าจะเตรียมปล่อยในงานเทศกาลปี 2024 ก่อนที่จะเผยแพร่บนแพลตฟอร์มของ Gala ทั้งรูปแบบภาพยนตร์และรูปแบบการสตรีม เป็นเวลาเกือบทศวรรษที่สารคดีเรื่องนี้ได้รับการพัฒนาและสรรหาวิธีที่ดีที่สุดเพื่อเป็นการไว้อาลัยแด่เพื่อนที่ล่วงลับของ Nick Schuyler ประกอบกับรำลึกถึงความกล้าหาญของหน่วยกู้ภัยที่ไม่ละทิ้งความพยายามในการค้นหาและสามารถช่วยชีวิตเขาไว้ได้ในที่สุด

Sarah Buxton ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ ของ Gala กล่าวว่า “เรารู้สึกตื่นเต้นอย่างมากที่จะนำเรื่องราวแปลกใหม่น่าสนใจจากหนังสือขายดีของ New York Times มาสู่ Web 3.0 โดยการสนับสนุนจากทีมงานมากความสามารถทั้ง Seven Bucks Productions, Stick Figure, Prix Productions และ Dakota Media Group” และกล่าวปิดท้ายอีกว่า “Gala Film มุ่งมั่นที่จะมอบประสบการณ์ความบันเทิงรูปแบบใหม่ให้กับแฟน ๆ อย่างต่อเนื่อง และนี่คือทีมงานที่เหมาะสมในการก้าวไปข้างหน้าด้วยกัน”

#GALA #GALAFILM #STICKFIGUREPRODUCTIONS #FOURDOWN #DWAYNEJOHNSON

เกี่ยวกับ Gala

Gala คือผู้นำด้านความบันเทิงบน Web 3.0 ระดับโลก ที่ใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนเพื่อขับเคลื่อนการเป็นเจ้าของทรัพย์สินทางดิจิทัลและการให้ผลตอบแทน รวมถึงวิธีการปฏิวัติวงการความบันเทิง Gala เปิดตัวในปี 2019 เป็นบริษัทแม่ของ Gala Games, Gala Music และ Gala Film โดยวิสัยทัศน์หลัก คือ การนำทั้งสามแบรนด์มาผนึกกำลังกันเพื่อมอบประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใครให้กับแฟน ๆ บน Web 3.0

เกี่ยวกับ Gala Film
Gala Film มุ่งมั่นที่จะมอบโอกาสสุดพิเศษให้กับแฟน ๆ และผู้สร้างภาพยนตร์ ได้มีส่วนร่วมอย่างแท้จริงกับภาพยนตร์ที่ชื่นชอบแพลตฟอร์มนี้จะเปิดโอกาสให้มีส่วนร่วมอย่างเต็มที่ผ่านการโหวตเลือกบทหรือการคัดเลือกนักแสดง รวมไปถึงการเปิดโอกาสให้แฟน ๆ สามารถเข้าไปมีส่วนร่วมในคอนเทนต์ที่รับชมจาก IPs และนักแสดง

นอกจากประสบการณ์สุดพิเศษที่ Gala Film มอบให้กับแฟน ๆ แล้ว ยังคืน Creative License ให้กับผู้สร้างภาพยนตร์และทีมครีเอทีฟโดยปราศจากคนกลาง ทำให้ผู้สร้างภาพยนตร์สามารถส่งต่อความสุขให้กับแฟน ๆ ได้โดยตรง

Gala ได้ขยายความร่วมมือกับพันธมิตรยักษ์ใหญ่มากมาย ไม่ว่าจะเป็น DreamWorks, AMC, NBCU และผู้พัฒนาเกมในตำนานอย่าง Peter Molyneux และ Will Wright รวมถึงการร่วมงานกับศิลปินที่มีชื่อเสียงมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Snoop Dogg, Ice Cube, Kings of Leon และ BT ภายใต้แบรนด์ของ Gala

📍ติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติม

Related posts