ผู้บริหารลูกชิ้นเนื้อนำชัย ยันไม่มีเนื้อหมูผสม รอผลการตรวจจากห้องปฏิบัติการ 4 แห่ง ยื่นคณะกรรมการอิสลามทราบ อีกครั้ง ขอให้มั่นใจในประสบการณ์ 40 ปี :

ผู้บริหารลูกชิ้นเนื้อนำชัย ยันไม่มีเนื้อหมูผสม รอผลการตรวจจากห้องปฏิบัติการ 4 แห่ง ยื่นคณะกรรมการอิสลามทราบ อีกครั้ง ขอให้มั่นใจในประสบการณ์ 40 ปี :

หลังจากที่ สำนักงานคณะกรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทย ออกประกาศเรื่องตรวจพบ DNA สุกรในผลิตภัณฑ์ลูกชิ้นเนื้อวัว ตรา นำชัย ซึ่ง ผลิตและจัดจำหน่ายโดย บริษัท เอ็น.ซี.ฟู๊ด โปรดักชั่น จำกัด ไปเมื่อวันที่ 10 มกราคม ที่ผ่านมา

ต่อมาทาง บริษัท เอ็น.ซี.ฟู๊ด โปรดักชั่น จำกัด ได้มีการชี้แจงกรณีดังกล่าว ผ่านเฟซบุ๊ค ลูกชิ้นนำชัย Numchaibeefball ว่า ในทุกกระบวนการผลิตตั้งแต่วัตถุดิบหลักจนถึงส่วนประกอบต่าง ๆ ทางบริษัท ฯ ได้คัดสรร Supplier ที่ได้รับรองมาตรฐาน ฮาลาล เพื่อนำมาผลิตเป็นผลิตภัณฑ์ของบริษัทฯ ซึ่งจากปัญหาดังกล่าว ทางบริษัทฯ จะทำการตรวจสอบขบวนการผลิตทั้งหมดอย่างละเอียด และจะนำผลไปยื่นแสดงให้คณะกรรมการอิสลามทราบ อีกครั้ง

ล่าสุด (13 มกราคม 2565) พญ.ปิยะนุช จิตต์เที่ยง พร้อมด้วย คุณรุ่งทิพย์ จิตต์เที่ยง กรรมการบริหาร บริษัท เอ็น.ซี.ฟู๊ด โปรดักชั่น จำกัด ได้ตั้งโต๊ะแถลงข่าวชี้แจงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแก่สื่อมวลชนอีกครั้ง ว่า ทางบริษัทไม่ได้นิ่งนอนใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น และตกใจกับผลการตรวจสอบเช่นกันว่าเกิดขึ้นได้อย่างไร ขณะนี้กำลังรอผลการตรวจจากห้องปฏิบัติการ 4 แห่ง เพื่อยืนต่อคณะกรรมการอิสลามทราบอีกครั้ง ว่ากระบวนการผลิตของเราได้มาตรฐาน ฮาลาลไม่มีการนำเนื้อหมูมาเป็นส่วนผสมอย่างแน่นอน คาดรอผล 10-14 วัน พร้อมกับขอให้ทุกฝ่ายมั่นใจ ในประสระสบการณ์ของบริษัทที่มามานานกว่า 40 ปี ยันว่าไม่เคยคิดไม่ดีเรื่องของเจือปนอย่าแน่นอน พญ ปิยะนุช กล่าวRelated posts