สุรินทร์/รัตนบุรี/ รพ.รัตนบุรี จัดซ้อมแผ่นอุบัติเหตุหมู่ทั้งฮาระทึก..!! :

สุรินทร์/รัตนบุรี/ รพ.รัตนบุรี จัดซ้อมแผ่นอุบัติเหตุหมู่ทั้งฮาระทึก..!! :

21 กันยายน 2565 โรงพยาบาลรัตนบุรี พร้อมด้วยตำรวจ สภ.รัตนบุรี และหน่วยกู้ชีพกู้ภัยในเขตอำเภอรัตนบุรี จัดให้มีการจําลองผจญเหตุซ้อมแผ่นอุบัติเหตุหมู่บนท้องถนนประจำปี โดยจําลองเหตุระหว่างรถกระบะชนกับรถกระบะมีผู้บาดเจ็บพร้อมยังมีผู้บาดเจ็บเป็นป่วยจิตเวชและมีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุถนนสายรัตนบุรี-ศรีสะเกษ บริเวณหน้าสวนศรีนครเตา

โดยทางกําหนดการซ้อมแผ่นนั้นเริ่มซ้อมแผ่นช่วงเวลา 13.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.รัตนบุรี พร้อมกําลังทำการปิดกั้นถนนอํานวยความสะดวกด้านจราจร และทางเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลรัตนบุรีพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ชีพกู้ภัยได้แต่งตัวทาสีให้คลายกับผู้บาดและผู้เสียชีวิตมาจําลองเหตุการณ์ขึ้นตั้งแต่เวลา 13.00 น. โดยผู้แสดงต่าง นั่งรอ นอนรอ ด้วยบรรยากาศท้องฟ้าแสงแดดร้อนเปรี้ยงๆ จนล่วงเวลาไปเกือบชั่วโมงศูนย์สั่งการโรงพยาบาลรัตนบุรีก็ยังไม่เริ่มจนทำให้เจ้าหน้าที่ที่แสดงเป็นผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต ต่างส่งเสียงร้องเสียงฮากันไปจนทำให้ผู้ที่มาชมจําลองเหตุการณ์ต่างยิ้มหัวเราะไปด้วย

จากนั้นเริ่มมีการซ้อมแผนขึ้นโดยมีทีมงานเจ้าหน้าที่ที่ควบคุมการชักซ้อมแผนได้บรรจุแผนผเชิญเหตุว่าในที่เกิดเหตุนั้นมีเสียงระเบิดเกิดขึ้นด้วยโดยไม่แจ้งให้ทราบล่วงหน้าก่อนจะมีทีมหมอ พยาบาล กู้ภัย ที่วิ่งเข้าไปช่วยเหลือจู่ๆ ก็มีเสียงประทัดยักษ์ดังสนั่น2ครั้งใกล้บริเวณจุดซ้อมแผนก่อนทีมกู้ชีพหมอ, พยาบาล, กู้ภัย, ทุกคนจะวิ่งตื่นออกมาจากจุดเกิดเหตุและงุนงงโดยไม่ทราบล่วงหน้า..ก่อนจะควบคุมการซ้อมแผนได้ตามปกติลุลวงไปด้วยดี…..เล่นเอาส่งเสียงฮาไปตามๆกัน

การซ้อมแผนในครั้งนี้ถือเป็นบททดสอบบุคคลากรแพทย์พยาบาลที่จบใหม่และเพิ่มประสิทธิภาพของหน่วยกู้ชีพกู้ภัย เจ้าหน้าที่ตำรวจในภาวะเผชิญเหตุ

/บุญเรือง เกษรจันทร์/สุรินทร์/รายงาน

Related posts